Khách sạn Phương Nam nằm sát bãi tắm Minh Châu

Khách sạn gồm 21 phòng đôi có nội thất bằng gỗ sang trọng, trang thiết bị hiện đại: máy lạnh, tivi với truyền hình KTS, phòng tắm nóng lạnh sạch sẽ, phòng karaoke rộng rãi hiện đại, thực đơn đa dạng từ các món ăn truyền thống đến các món đặc sản chỉ có ở Minh Châu. Với những con người mến khách, phục vụ chu đáo, đầu bếp chuyên nghiệp… chúng tôi sẽ làm cho quý khách thực sự cảm thấy thoải mái, thuận tiện và hài lòng.

– Với lợi thế nằm gần sát bãi tắm Minh Châu, quý khách chỉ mất một phút đi bộ là có thể thưởng ngoạn và đắm mình trong biển xanh, cát trắng, nắng vàng của bãi tắm đẹp nhất miền Bắc.

– Khách sạn Phương Nam rất phù hợp với tour của các cơ quan, tổ chức, gia đình nhưng cũng luôn dành những ưu đãi đặc biệt cho các cặp đôi hay cá nhân đến đây.
– Với phương châm: “Phương Nam hotel – nhà ngoài đảo vắng” chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Giới thiệu bãi tắm Minh Châu thuộc Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh.

Minh Châu là bãi tắm đẹp nổi tiếng nằm trên đảo Quan Lạn thuộc vịnh Bái Tử Long, Quảng Ninh. Vẻ đẹp của bãi tắm Minh Châu được nhiều du khách trong và ngoài nước thừa nhận. Đó chính là vẻ đẹp nguyên sơ tự nhiên, không bị ảnh hưởng bởi con người. Với làn nước xanh trong, cát trắng muốt đi không dính chân, không gian đầy nắng gió và một nền nhiệt độ mát mẻ, Minh Châu luôn làm hài lòng tất cả những ai đã đặt chân đến đây.

Giới thiệu xã đảo Quan Lạn

Quan Lạn (trên bản đồ do Nhà xuất bản Bản đồ ấn hành ghi là đảo Cao Lô) là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long. Trên đảo có 2 xã thuộc huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, đó là xã Quan Lạn và xã Minh Châu.

Đảo Quan Lạn nằm trong vườn quốc gia Bái Tử Long, thuộc tuyến đảo Vân Hải, vòng ôm lấy rìa phía Đông của vịnh Bái Tử long, thương cảng Vân Đồn đặt tại chính đảo này. Trên đảo có đình Quan Lạn (chữ Hán trong đình ghi là Quang Lạn) trong đó có thờ Lý Cao Tông là người ra quyết định thành lập thương cảng Vân Đồn. Năm 1288, quân dân nhà Trần dưới sự chỉ huy của Trần Khánh Dư và 3 anh em họ Phạm đã kịch chiến trong suốt 10 ngày với đoàn thuyền của Trương Văn Hổ, và tiêu diệt đoàn thuyền này. Hiện có đền thờ 3 anh em họ Phạm và đền thờ (nghè) Trần Khánh Dư được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Ngày này, đây là một địa điểm phát triển về nghành du lịch, vào ngày 18/6 âm lịch mỗi năm có một lễ hội, đó là lễ hội CHÈO BƠI rất được mọi người ưa chuộng.

– Điều kiện tự nhiên và khí hậu: Bãi biển Minh Châu thuộc vịnh Bái Tử Long là vùng biển đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm, và mùa đông khô lạnh. Nhiệt độ trung bình năm từ 15°C- 25°C; lượng mưa vào khoảng từ 2000mm – 2500mm/năm. Vịnh Bái Tử Long còn có hệ thống thủy triều với mức triều vào khoảng 3.5- 4m/ngày.

– Dân cư: Dân số trên đảo vào khoảng 7000 người. Cư dân ở đây vô cùng hiền hòa và thân thiện. Họ sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng và lai tạo các giống thủy hải sản.

– Các bãi biển trên đảo: Ngoài bãi tắm Minh Châu, đảo Quan Lạn còn có các bãi tắm đẹp khác như Sơn Hào,

– Khám phá tự nhiên và đặc sản: Cùng thuộc quần thể Vịnh Hạ Long, bãi tắm Minh Châu, một hòn ngọc quý của Việt Nam,với nét đẹp thiên nhiên hoang sơ kỳ vĩ, Minh Châu sẽ làm đắm lòng du khách, trên đảo có rất nhiều bãi tắm đẹp và cát trắng mịn. Đến với Minh Châu quý khách sẽ được khám phá rất nhiều điều mới lạ. Rừng trâm nguyên sinh hơn 300 tuổi duy nhất ở Việt Nam, người dân trên đảo chân tình cởi mở đặc biệt các món ăn hải sản ngon tuyệt như tu hài, hải sâm, gỏi sứa, sá sung, cua, mực, ghẹ, cầu gai, bào ngư và các loại cá biển phong phú…